Ở nam giới cũng thường xuyên phải đối mặt với nhiều bệnh và triệu chứng bệnh liên quan đến vấn đề “nhạy cảm” khó nói, bệnh di tinh ở nam giới hiện nay có rất nhiều người đang mắc phải gây ảnh hưởng đến tâm lý, thể trạng khiến cho người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Bệnh di tinh ở nam giới là tình trạng phổ biến ở những những đối tượng tuổi dậy thì
Bệnh di tinh ở nam giới là tình trạng phổ biến ở những những đối tượng tuổi dậy thì

Bệnh di tinh ở nam giới là gì?

Di tinh hay còn được gọi bằng tên khác là mộng tinh đây là tình trạng chỉ thấy ở nam giới, nếu như ở trạng thái bình thường thì chủ yếu là gặp ở những đối tượng độ tuổi dậy thì. Đây là tình trạng mà nam giới không thể kiểm soát được vấn đề xuất tinh của cơ thể, điều này có nghĩa là nam giới xuất tinh không kiểm soát, khi dương vật không cương cứng, không đang quan hệ tình dục, không tự thủ dâm, không có bất kỳ sự kích thích nào, không có tác động nào từ bên ngoài…

Nguyên nhân bệnh di tinh ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng di tinh ở phái mạnh, đây là tình trạng bệnh khá nhạy cảm khiến cho nhiều người khó mở lòng tâm sự hay hỏi bất kỳ ai cũng như hoạt tinh. Những nguyên nhân phổ biến  dẫn đến hiện tượng di tinh đó là:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng di tinh (mộng tinh)
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng di tinh (mộng tinh)
  • Lao động: quá trình làm việc khiến cho cơ thể và tinh thần mệt mỏi khiến cho giấc ngủ không được sâu giấc hoạt động của các tế bào não ở trung ương tăng mạnh khiến cho tình trạng di tinh xảy ra.
  • Nguyên nhân bệnh lý: có thể cơ thể đang mắc các bệnh lý về thận, bệnh hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu
  • Nguyên nhân tâm lý: do đây là vấn đề nhạy cảm nên không phải ai cũng trang bị được đầy đủ những kiến thức cần thiết về giới tính, do thường xuyên nghĩ đến các vấn đề về quan hệ tình dục, do thường xuyên xem phim sex, phim gây kích thích tình dục… những yếu tố đó sẽ tiếp nhận bởi não tạo hưng phấn dẫn đến hiện tượng mộng tinh.
  • Những nguyên nhân khác: mặc quần áo chật chội, trong ngủ đắp chăn quá nặng, hay dùng tay sờ dương vật, vệ sinh dương vật không được sạch sẽ… những yếu tố này cũng dẫn đến di tinh ở nam giới.

Cách khắc phục bệnh di tinh ở nam giới

Có tư duy và lối sống lành mạnh là cách khắc phục bệnh di tinh ở nam giới hiệu quả nhất
Có tư duy và lối sống lành mạnh là cách khắc phục bệnh di tinh ở nam giới hiệu quả nhất

Đây là bệnh mà hầu như các bạn nam ở tuổi dậy thì ai cũng từng trải qua và đối mặt, để khắc phục được tình trạng này thì cần phải có chế độ rèn luyện thể thao, vệ sinh cơ thể thường xuyên, tập cho bản thân những thói quen lành mạnh, xem phim và quan hệ tình dục ở mức độ vừa phải, quần áo mặc cần phải thoáng mát, chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi khoa học.

Nói chung cách khắc phục hiệu quả nhất chính là dựa vào những nguyên nhân gây bệnh và tìm cách hạn chế từ nguyên nhân. Nhiều người có thể e ngại, xấu hổ đến gặp bác sĩ, nhưng đây chính là cách tốt nhất, an toàn nhất để bản thân có thể hiểu rõ hơn những kiến thức về giới tính.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *