Đau lưng bên trái là đau phần lớn xảy ra ở bên trái hoặc bên phải của lưng. Chúng đau lưng bên trái có các nguyên nhân khác nhau và thường có thể được chữa khỏi. Phòng ngừa được giới hạn ở cơn đau.

Đau lưng bên trái thường xảy ra khi mặt sau được đặc biệt nặng nề. Đây là trường hợp, ví dụ, khi nhấn mạnh chỉ ở một chân, như trường hợp khi đứng ở quầy bar. Điều này dẫn tới chứng vẹo cột sống (scoliosis), do đó, một dây chằng của cột sống thắt lưng.

Đau ở thắt lưng bên trái

Rối loạn có thể được điều trị, ví dụ, bằng liệu pháp cơ thể cảm giác . Có thể tránh được sự thay đổi trọng lượng tương ứng. Tuy nhiên, cũng có những bệnh khác có thể gây đau lưng bên trái. Chẳng hạn như bệnh thận, mà thường chỉ có thể được sửa chữa bằng phẫu thuật.

Nguyên nhân

Đau lưng bên trái có thể có nhiều nguyên nhân. Thông thường, họ thường xuyên bị lừa dối trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, điều này có nghĩa là người bị ảnh hưởng thường xuyên và vô thức chuyển toàn bộ trọng lượng cơ thể trên một chân và điều này rất nhiều gánh nặng. Điều này dẫn đến căng thẳng ở lưng và do đau.

Ngoài ra, bệnh thận có thể là nguyên nhân gây đau lưng bên trái. Tương tự như vậy, một gánh nặng cho dây thần kinh sẹo, như xảy ra ví dụ như trong thai kỳ hoặc trong khối u. Ngoài ra, chấn thương thể thao hoặc làm hỏng cơ lưng sau một tai nạn có thể gây ra đau đớn. Tương tự như vậy, khối u hoặc nang trong hoặc ở mặt sau hoặc các vấn đề với đĩa đệm liên cầu. Do vô số nguyên nhân có thể xảy ra nên rất khó để chẩn đoán chính xác.

Đau lưng bên trái là bệnh gì

  • vẹo cột sống
  • bệnh thận
  • bướu
  • chấn thương thể thao
  • u nang
  • béo phì
  • rối loạn xương

Khi nào đến bác sĩ?

Đau lưng bên trái nói chung là một lý do cho chuyến thăm của bác sĩ. Đặc biệt là đau lưng, xảy ra lần nữa trong khoảng thời gian ngắn hơn và tăng cường độ và thời gian, phải được điều trị bởi bác sĩ. Có thể có một tình trạng mãn tính, và sẽ tiếp tục tăng lên mà không cần điều trị đầy đủ.

Một cuộc thăm viếng ngay lập tức với bác sĩ được khuyến cáo nếu có nghi ngờ chấn thương tủy sống. Nếu đau một bên xảy ra trong một số cử động hoặc khi ho và cười, hoặc trở nên mạnh mẽ hơn khi ngồi hoặc nằm xuống, có thể có một tổn thương thần kinh.

Ngoài một tình trạng bất động nhất định hoặc các triệu chứng khác như sốt hoặc các vấn đề về tuần hoàn, bác sĩ có thể loại trừ các bệnh tiềm ẩn. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên một lần đến bác sĩ trong trường hợp tê đột ngột ở chân hay nhảy ở các chi khi tỏa đau đớn hay ở trận lượt đi khi một chiều lại tăng đau đớn.

Cũng cần phải làm rõ bằng chứng về đau lưng đơn do tai nạn. Người liên lạc là bác sĩ đa khoa, người phụ thuộc vào giả định, sẽ tư vấn cho một chuyên gia phù hợp.

Chẩn đoán và khóa học

Đau lưng bên trái chỉ là một trong nhiều loại đau lưng . Theo đó, việc chuẩn bị chẩn đoán rõ ràng có thể kéo dài. Ban đầu có những triệu chứng, được thể hiện bởi người có liên quan. Bác sĩ hỏi, ví dụ, tại thời điểm đó cơn đau xảy ra, tần suất và cường độ nào. Nguồn gốc của cơn đau và sự lây lan của nó cũng phải được làm rõ. Cũng có các triệu chứng đồng thời, sự phát triển của cân nặng và chiều cao trong sáu tháng qua và bất kỳ đặc điểm đặc biệt trong lịch sử gia đình của bệnh.

Bác sĩ sau đó thực hiện khám sức khoẻ. Khi làm như vậy, ông hướng ánh nhìn ban đầu của mình đến những thay đổi bên ngoài nhìn thấy được và tư thế của bệnh nhân. Anh cũng nhìn vào mắt anh ta để loại trừ chứng viêm và các bệnh xương liên quan. Hơn nữa, điều kiện da được kiểm tra. Bác sĩ kiểm tra tất cả các sự kiện và, trong trường hợp nghi ngờ, cũng tiến hành khám nghiệm thận. Đây là mẫu máu rất hữu ích khi mô giảm.

Sau những cuộc kiểm tra này, bác sĩ có thể chẩn đoán và bắt đầu điều trị. Tùy thuộc vào nguyên nhân của quá trình đau lưng bên trái là khác nhau. Trong khi một khối u ở phía sau có thể chết người, những căng thẳng đơn giản có thể được điều trị tốt. Khiếu nại khi mang thai sẽ biến mất khi đứa trẻ chào đời. Các vấn đề về thận có thể âm tính nếu không được điều trị. Tuy nhiên, đối với việc phát hiện sớm, khóa học thường cũng tích cực.

Điều trị và liệu pháp

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau lưng bên trái, các phương pháp điều trị khác nhau sẽ được đặt ra. Nếu các triệu chứng là do sự thay đổi trọng lượng lên chân, liệu pháp cơ thể có thể vận động được. Nhận thức về cơ thể được đào tạo để người bị ảnh hưởng trở nên nhận thức được tư thế sai và có thể áp dụng biện pháp đối phó.

Các phương pháp điều trị mô liên kết và các biện pháp khác cũng được thực hiện. Thông thường, mát xa có thể giúp nới lỏng sự căng thẳng ở lưng và cho phép người đó có một tư thế bình thường. Đau lưng bên trái do bệnh thận có thể được chữa trị bằng cách điều trị các tình trạng cơ bản. Điều này xảy ra tùy thuộc vào căn bệnh bằng thuốc kháng sinh , chế độ ăn uống tương ứng hoặc trong trường hợp ung thư thận với chemo.

Khi bệnh thận được giải quyết, đau lưng một bên thường biến mất. Đau lưng bên trái trong thời kỳ mang thai là do một tải nặng trên dây thần kinh sciatic và có thể được giảm bớt bằng yoga . Tuy nhiên, điều trị bằng thuốc không được khuyến cáo.

Xem thêm: Nguyên nhân gây đau ở cột sống thắt lưng và cách chữa

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *