Đối với nam giới việc thể hiện bản lĩnh đàn ông qua sức mạnh của “chuyện ấy” là vô cùng quan trọng, họ luôn tìm đủ mọi cách kéo dài thời gian và chống xuất tinh sớm hiệu quả nhất để đạt khoái cảm và thăng hoa đến tột cùng với bạn tình mà không lo bị đứt quãng. Vậy xuất tinh sớm là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trong một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Có thể nói bệnh xuất tinh sớm ở nam giới là một hiện tượng thường gặp, ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần xuất tinh sớm.

xuat-tinh-som
Xuất tinh sớm nỗi lo của đàn ông

Nguyên nhân bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Do tâm lý:

  • Lo lắng, căng thẳng trong lần đầu giao hợp hoặc do những kích thích quá độ mà người nam không tự điều khiển được cảm xúc của mình.
  • Thủ dâm quá độ và xem phim sex nhiều cũng có thể dẫn đến xuất tinh sớm.
  • Thiếu tình yêu; có chuyện đau buồn trong quá khứ; và một số do lo sợ không làm đủ bổn phận bạn tình.
  • Thiếu kiến thức về giới tính, ít tiếp xúc với nữ giới: do ít có tiếp xúc với nữ giới nên khi gặp phải những chuyện liên quan đến quan hệ tình dục hay có cảm giác không thoải mái hoặc ngại ngùng. Do đó, dễ bị căng thẳng hồi hộp và gây ra xuất tinh sớm.

Do sinh lý:

  • Các nhà khoa học cho rằng bệnh lý xuất tinh sớm do sự rối nhiễu của hệ thống các receptor và các chất dẫn truyền thần kinh serotonin.
  • Các bệnh lý liên quan đến bệnh liệt dương ở nam giới: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt … đều có thể là nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm ở nam giới và yếu sinh lý.
  • Cũng nhiều khi nguyên nhân do yếu tố vật lý hoặc di truyền.

Phương pháp điều trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới hiệu quả

dieu-tri-xuat-tinh-som
Điều trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới như nào là hiệu quả

­ Điều trị bằng biện pháp tâm lý:

Phương pháp này rất thích hợp với các nguyên nhân xuất tinh sớm là do tâm lý, với phương pháp tâm lý chủ yếu nên thư giãn, cố gắng không lo nghĩ đến “công tác” kéo dài cuộc giao hợp, hoạt động giao hợp chậm lại hoặc cố nghĩ đến chuyện gì khác trong lúc đang lúc hưng phấn cực độ, mang bao cao su để làm dương vật ít nhạy cảm

Điều trị bằng liệu pháp khôi phục chức năng sinh dục Plissit:

Phương pháp này kết hợp kỹ thuật điều chỉnh hành vi và liệu pháp tâm lý nhằm chữa trị xuất tinh sớm được hiệu quả nhất. Với phương pháp này nam giới sẽ nắm được những yếu tố quan trọng nhất của bệnh và những kỹ xảo đặc biệt của hoạt động tình dục, từ đó xóa bỏ những yếu tố tâm lý làm tác động tới chức năng sinh ly nam giới. ­

Sử dụng thuốc điều trị xuất tinh sớm ở nam giới: có 3 dạng thuốc

  • Thuốc dạng bôi: Dùng bôi lên dương vật, làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, kéo dài thời gian yêu của bạn.
  • Thuốc dạng uống: có thể dùng một số loại thuốc đặc biệt  hoặc dùng loại thuốc chống trầm cảm, có khả năng kéo dài thời gian quan hệ… tuy nhiên các loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn, bởi vậy tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
  • Thuốc dạng xịt: làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, tuy nhiên cung có những tác dụng phụ không mong muốn cho cả dương vật lẫn âm đạo.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *